Nhật Bản – Quốc gia đáng sống nhất thế giới

Xã hội Nhật Bản qua những bài viết trước có lẽ đã cho ta biết đến một quốc gia không chỉ màu hồng. Tuy nhiên xã hội nào cũng có mặt xấu và mặt tốt. Nhưng trên tất cả Nhật Bản vẫn được biết đến là quốc gia đáng sống trên thế giới.

Đối với những du khách từng du lịch Nhật Bản chắc hẳn đã bị quốc gia này chinh phục với những điều tuyệt vời đơn giản nhưng vô cùng nhẹ nhàng. Khi nhắc đến con người, văn hóa Nhật Bản thì dường như nó đem đến cho người ta một cảm giác rất dễ chịu về con người nơi đây.

Ở bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những lý do khiến quốc gia Nhật Bản trở thành nơi đáng sống, xã hội Nhật Bản khiến người ta ngưỡng mộ.

Tokyo là thành phố an toàn nhất thế giới.

tokyo

Sự nhận định này được đánh giá bởi tạp chí The Economist, tuy nhiên không phải ‘tự nhiên’ mà người ta nói như vậy. Nó được dựa vào rất nhiều tiêu chí cơ bản như an ninh cá nhân, chăm sóc sức khỏe, cơ sở vật chất,…

Những hướng dẫn chi tiết.

Nh%E1%BB%AFng h%C6%B0%E1%BB%9Bng d%E1%BA%ABn chi ti%E1%BA%BFt

Khi đặt chân đến nước Nhật bạn sẽ dễ dàng nhận thấy ở mọi nơi trên đất nước này đều có hướng dẫn. Từ các địa điểm du lịch, ga tàu điện ngầm cho đến nhà vệ sinh công cộng, tất cả đều có những tấm bảng hướng dẫn có cả tiếng Nhật lẫn tiếng Anh, ảnh minh họa,…

Nó không chỉ phù hợp với người Nhật mà còn giúp cho những du khách du lịch Nhật Bảndễ dàng hiểu và thực hiện đúng với các quy định tại đây.

Trẻ em Nhật Bản có hẳn một ngày để đánh dấu sự trưởng thành.

l%E1%BB%85 Shichi Go San

Vào ngày 15/11 hàng năm được gọi là lễ Shichi-Go-San, nhằm đánh dấu sự trưởng thành của trẻ em Nhật Bản.

Lễ hội này là một trong những lễ hội truyền thống của nước Nhật, những gia đình nào có trẻ em sẽ có 2 lần trong đời được tham dự. Lần thứ nhất là khi trẻ được 3 tuổi, lần thứ hai là được 5 tuổi đối với bé trai và 7 tuổi đối với bé gái.

Ngày thứ sáu khen thưởng.

Ng%C3%A0y th%E1%BB%A9 s%C3%A1u khen th%C6%B0%E1%BB%9Fng.

Một trong những mặt trái đặc thù ở xã hội Nhật Bản chính là tình trạng làm việc quá sức của người lao động. Và đôi khi người ta cảm thấy vô cùng mệt mỏi, áp lực và căng thẳng sau mỗi giờ làm việc. Chính sách Nhật Bản đã nhiều lần ra quyết định đảm bảo người lao động được tan việc đúng giờ.

‘Ngày thứ sáu khen thưởng’ được chính phủ Nhật Bản áp dụng để người lao động có thời gian của riêng mình, vui chơi bên bạn bè và người thân, cũng như tạo điều kiện cho bản thân có thời gian vui chơi, giải lao.

Các bài viết khác